ALS cùng Học Bổng Gạo "trao quà cho học sinh nghèo" năm 2020

09.11.2020

Học bổng Gạo là Chương trình hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp tục đi học, đặc biệt là các học sinh dân tộc thiểu số ở các vùng núi, vùng sâu, vùng xa. ALS, với kinh nghiệm phong phú trong việc vận chuyển hàng hóa tới nhiều khu vực vùng sâu vùng xa, đã là đơn vị đồng hành cùng với Học bổng Gạo trong nhiều năm qua. Năm nay, ALSC và ALSE đại diện cho hệ thống ALS, trực tiếp hỗ trợ công tác đóng gói, vận chuyển, chuẩn bị để tiến hành vào chương trình tình nguyện đầy ý nghĩa này.

Do yêu cầu công việc đặc thù cần sẵn sàng công tác 24/7, nhiều anh em ALS phải cân đối thời gian để tham gia hoạt động tình nguyện mà vẫn không ảnh hưởng tới công việc. Nhiều người còn phải đi chuyển một quãng đường rất xa từ Bắc Ninh, Nội Bài xuống Hà Nội tham gia công tác chuẩn bị cũng như vận chuyển quà tặng, rồi lại quay trở về công ty tiếp tục công tác. Tuy nhiên, với lòng nhiệt tình và tinh thần vì các em học sinh, các anh em vẫn cảm thấy vui và thoải mái dù cho vất vả.

Nhờ sự nỗ lực của CBNV ALS, ngày 9/11/2020 vừa qua, 3 xe tải (1 xe 2 tấn và 2 xe 2,5 tấn) đã vận chuyển và bàn giao toàn bộ 389 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tới 3 điểm trường ở khu vực miền núi xa xôi của tỉnh Hà Giang, bao gồm:

1. Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Giáp Trung, Thôn Khâu Nhòa, Xã Giáp Trung, Huyện Bắc Mê, Hà Giang.

2. Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Yên Cường, xã Yên Cường huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

3. Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Sơn Vỹ, xã Sơn Vỹ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

Hãy cùng chúng tôi đồng hành trên hành trình đầy ý nghĩa này nhé!

 

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS