ALS chính thức vận hành hệ thống ERP S4/HANA vào ngày 23/4/2018

23.04.2018

 Ngày 23/4/2018, Công ty Cổ phần Logistics Hàng không (ALS) và các công ty con chính thức vận hành hệ thống ERP S4/HANA nhằm mục tiêu nâng cao năng lực quản trị trong xu thế số hóa.

Công ty Cổ phần Logistics Hàng không (ALS) vừa chính thức đưa vào vận hành Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) do Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) triển khai. Hệ thống sau khi đi vào hoạt động sẽ giúp ALS thống nhất toàn bộ quy trình hoạt động, số liệu được chuẩn hóa giúp lãnh đạo có cái nhìn toàn diện từ đó đưa ra các quyết định kịp thời và chính xác.

Dự án ERP được triển khai trong gần 9 tháng, nhanh hơn 20 ngày so với thời hạn được ký kết trong hợp đồng. Hệ thống sử dụng giải pháp công nghệ SAP ERP S/4HANA, giải pháp ERP hàng đầu thế giới được xây dựng theo các tiêu chuẩn quản trị tiên tiến. Hệ thống ERP này được ứng dụng cho công ty mẹ, 4 công ty con (ALSC, ALSE, ALSW, ALSB) và 1 chi nhánh của ALS ở Bắc Ninh gồm 7 phân hệ.

Ông Vũ Hoàng Thao, Tổng giám đốc ALS nhận định: “CNTT là lợi thế cạnh tranh lớn của doanh nghiệp trên thị trường. Vì vậy, ngay từ năm 2016, ALS đã xác định triển khai hệ thống ERP là mục tiêu chiến lược của công ty. Dự án hoàn thành sớm so với kế hoạch là nhờ công tác chuẩn bị cẩn thận, quá trình triển khai chuyên nghiệp và quyết tâm cao của cả đội dự án phía hai bên. Hệ thống chính thức đi vào hoạt động sẽ nâng tầm quản trị của ALS lên theo đúng chuẩn mực và tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt khi ALS chuẩn bị có kế hoạch niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Sau giai đoạn đồng bộ, chuẩn hóa dữ liệu, ALS sẽ tiếp tục triển khai thêm các module và tận dụng chức năng của giải pháp công nghệ SAP ERP S/4HANA cho hoạt động quản trị nguồn lực doanh nghiệp như là báo cáo thông minh, quản trị nhân tài, kết hợp dữ liệu hoạt động kinh doanh với hoạt động quản trị”.

Ông Mai Công Nguyên – TGĐ Khối ngành ERP – FPT IS khẳng định: “Việc ứng dụng giải pháp công nghệ SAP ERP S/4HANA tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay sẽ giúp ALS có một nền tảng công nghệ vững chắc, nâng cao năng lực quản trị, sẵn sàng cho chuyển đổi số. Hệ thống ERP chính thức đi vào vận hành với nhiều người dùng cuối được đào tạo quản trị theo đúng quy trình quốc tế chắc chắn sẽ nâng cao độ an toàn trong công tác quản trị và điều hành doanh nghiệp, giúp gia tăng uy tín của ALS đối với cổ đông và khách hàng.

Trước khi quyết định ứng dụng ERP, ALS và các công ty con sử dụng các phần mềm đơn lẻ của nhiều nhà cung cấp khác nhau để quản lý như: phần mềm quản trị nhân sự, phần mềm quản lý kho hàng, phần mềm kế toán. Việc sử dụng các phần mềm đơn lẻ, rời rạc này gây khó khăn trong quản lý, chưa hỗ trợ tối ưu cho việc ra quyết định của ban lãnh đạo công ty và làm giảm năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, đồng thời cũng khiến các nhà đầu tư bên ngoài khó đánh giá được thực trạng của công ty để có thể đưa ra các quyết sách đầu tư. Việc triển khai thành công hệ thống SAP ERP sẽ mang lại hiệu quả cho ALS trong việc quản trị và đem lại sự minh bạch trong mắt các nhà đầu tư khi công ty niêm yết.
 

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS