Tin tức

Tăng cường hợp tác đầu tư trong lĩnh vực Logistics giữa Việt Nam – Singapore

Đăng ngày:

Ngày 18/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Robert Yap, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn YCH - doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Logistics của Singapore - đang có ý định đầu tư một trung tâm Logistics tại Việt Nam.

Xem thêm

ALS phối hợp IATA tổ chức hội thảo hàng nguy hiểm tại Việt Nam

Đăng ngày:

Trên cơ sở thành công của “Hội thảo về hàng hóa nguy hiểm” được tổ chức tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong thời gian qua, năm nay IATA đã lựa chọn Hà Nội là điểm đến tiếp theo cho Hội thảo này.

Xem thêm

9 xu hướng logistics làm thay đổi thị trường toàn cầu

Đăng ngày:

Cùng với xu thế của Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra tại nhiều nước - là bàn đạp để doanh nghiệp cất cánh, ngành Logistics toàn cầu cũng có những bước chuyển mình rõ rệt.  Không chỉ là Internet Vạn Vật (IoT), Big Data hay Block Chain... nhiều xu hướng Logistics khác cũng được đưa ra trong cuối năm 2019 và 2020, và dự báo sẽ chi phối ngành Logistics một cách mạnh mẽ.  Tại Việt Nam, hoạt động vận tải và logistics đang trên đà phát triển cùng với sự gia tăng hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. Thống kê cuối năm 2018, điểm số LPI (chỉ số năng lực quốc gia về Logistics) xếp thứ 3 trong khối ASEAN (sau Singapore vị trí 7 và Thái Lan vị trí 32), cho thấy Logistics ở nước ta tăng trưởng mạnh trong giai đoạn hiện nay. Vì thế, không nằm ngoài xu thế chung, 09 xu hướng Logistics dưới đây cũng rất gần với các doanh nghiệp Việt và càng cần tìm hiểu.

Xem thêm

Doanh nghiệp logistics phát triển chủ yếu là tự phát

Đăng ngày:

Hiện cả nước có khoảng 4000 doanh nghiệp logistics, hơn nửa trong số đó nằm tại TPHCM. Tuy nhiên, hiện nay, thách thức không nhỏ, cản trở logistics phát triển là cơ sở hạ tầng, con người và khung pháp lý.

Xem thêm

Thị trường logistics Việt Nam hút mạnh vốn ngoại

Đăng ngày:

Với việc gia nhập các hiệp định thương mại trong những năm gần đây, ngành logistics Việt Nam có nhiều cơ hội phát triển và tham gia sâu hơn vào những trung tâm giao dịch vận tải thế giới. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài nhận thấy, đây là thị trường nhiều tiềm năng nên đã đua nhau đổ vốn tại Việt Nam để cạnh tranh thị phần. 

Xem thêm

1 2 3 4 5 ... 14